TÔM MẸ GIỐNG CHÂN ĐỎ BIỂN KHƠI

Đặc điểm 

Sú tôm sống ở các bờ biển của Úc, Đông Nam Á, Nam Á và Đông Phi. Tương tự như tất cả tôm penaeid, chủy cũng phát triển và có răng cưa.

Tôm cái có đóng loại thelycum. Petasma trong tôm đực đối xứng với thùy mỏng trung bình.

Tùy thuộc vào tầng nước, thức ăn và độ đục, mà màu sắc cơ thể khác nhau từ màu xanh lá cây, nâu, đỏ, xám, xanh. Lưng xen kẽ giữa màu xanh hoặc đen và màu vàng. Tôm thành thục có thể đạt đến 33cm chiều dài và tôm cái thường lớn hơn tôm đực.

TÔM MẸ GIỐNG CHÂN ĐỎ
TÔM MẸ GIỐNG CHÂN ĐỎ

Phân bố 

Phân bổ tự nhiên của loài này là khu vực Ấn-Tây-Thái Bình Dương, trải từ bờ đông châu Phi, bán đảo Ả Rập, đến tận Đông Nam Á và biển Nhật Bản. Ở đông Úc cũng có loài này, và một lượng nhỏ tôm sú cũng đi vào Địa Trung Hải qua kênh đào Suez. Ngoài ra còn có ở Hawaii và bờ biển Đại Tây Dương của Mỹ (Florida, Georgia và Nam Carolina).

Khả năng thích nghi với môi trường sống

Nhiệt độ

 Nhiệt độ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến mọi hoạt động sống của tôm, khi nhiệt độ trong nước thấp dưới mức nhu cầu sinh lý của tôm sẽ nh hưởng đến quá trình chuyển hoá vật chất bên trong cơ thể (biểu hiện bên ngoài là sự ngừng bắt mồi, ngưng hoạt động và nếu kéo dài thời gian có nhiệt độ thấp tôm sẽ chết). Khi nhiệt độ quá giới hạn chịu đựng kéo dài thì tôm bị rối loạn sinh lý và chết (biểu hiện bên ngoài là cong cơ, đục cơ, tôm ít hoạt động, nằm yên, ngừng ăn, tăng cường hô hấp).

TÔM MẸ GIỐNG CHÂN ĐỎ
TÔM MẸ GIỐNG CHÂN ĐỎ

Nồng độ muối

Trong thủy vực tự nhiên, các loài tôm có khả năng chịu đựng về sự biến động nồng độ muối khác nhau. Tôm thẻ, bạc, có khả năng chịu đựng sự biến động của nồng độ muối thấp hơn so với tôm sú, tôm rằn, tôm đất… Nồng độ muối ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn so với nhiệt độ. Khi nghiên cứu tỉ lệ sống của tôm, các thực nghiệm cho thấy nh hưởng của nồng độ muối lên hoạt động sống của tôm không rõ, chỉ có ý nghĩa ở mức ảnh hưởng lên sự tăng trưởng của tôm..

pH

pH của nước thường biến động theo tính chất môi trường nước và nền đáy thủy vực, trong tự nhiên tôm thích nghi với pH biến động từ 6.5- 8.5, trên hoặc dưới giới hạn này sẽ không có lợi cho sự phát triển của tôm, pH thích hợp cho hoạt động của Tôm là từ 7-8.5

Tôm mẹ giống chân đỏ biển khơi Công Ty TNHH Đầu Tư Giống Thủy Sản CP BOY 

Tôm mẹ giống chân đỏ biển khơi Công Ty TNHH Đầu Tư Giống Thủy Sản CP BOY 
Tôm mẹ giống chân đỏ biển khơi Công Ty TNHH Đầu Tư Giống Thủy Sản CP BOY 

Công Ty TNHH Đầu Tư Giống Thủy Sản CP BOY chuyên cung cấp giống tôm có nguồn gốc từ tôm mẹ giống chân đỏ biển khơi được chọn lọc kĩ lưỡng, hoàn toàn sạch bệnh và đạt chất lượng cao. Tôm sú giống CP Boy sản xuất từ nguồn tôm sú bố mẹ gia hóa, được chọn lọc kỹ lưỡng. Đây là nguồn tôm mẹ hoàn toàn sạch bệnh và chất lượng cao.

Tôm sú mẹ giống chân đỏ biển khơi được sản xuất theo quy trình sinh học sử dụng các nguồn thức ăn và chế phẩm vi sinh tốt nhất. Tôm giống được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất bán cho người nuôi.

Đặc tính tôm sú mẹ giống chân đỏ biển khơi: 

  •  Tôm giống mẹ được kiểm tra và sạch vi khuẩn có khả năng gây bệnh gan tụy trên tôm    
  •  Sạch các bệnh đặc trưng (SPF) bao gồm các bệnh nguy hiểm cho tôm như Đốm Trắng, Đầu Vàng, MBV, …

     –   Lớn nhanh, có thể nuôi đến size rất lớn (dưới 20 con/kg).

     –   Đều cỡ – ít phân đàn.

     –   Đạt đầu con.

Liên hệ đặt giống: 097 839 11 49